Medela Sonata

Giới thiệu ứng dụng MyMedela – Hút sữa hiệu quả hơn

Như một số mẹ đã biết thì thương hiệu máy hút sữa số 1 thế giới Medela có 1 ứng dụng trên điện thoại tên là MyMedela để quản lý việc hút sữa hàng ngày hiệu quả hơn. Ví dụ:

  • Quản lý thời gian hút sữa, số lần hút sữa từng ngày và so sánh với các ngày khác
  • Lượng sữa ngày hôm nay so với các ngày khác
  • Lượng sữa bé dùng mỗi ngày
  • Đặt thời gian phát thông báo đến giờ hút sữa ( thường các mẹ sẽ đặt 2-3 tiếng/lần hút)

Ngoài những tính năng liên quan đến việc hút sữa như trên thì ứng dụng MyMedela còn cho phép mỗi mẹ tạo 1 trang cá nhân để lưu trữ các hình ảnh và thông tin về con yêu. Ví dụ như cân nặng, hình ảnh mỗi ngày, chiều cao, giấc ngủ hàng ngày. Với nhiều mẹ thì đó là nơi để lưu trữ các khoảng khắc của con yêu. Các thông tin lưu trữ hàng ngày của các mẹ cũng giúp các bác sĩ theo dõi con tốt hơn khi cần thiết.

Đặc biệt là khi máy hút sữa mới nhất Medela Sonata ra đời vào 03/01/2017 tại Mỹ thì việc kết hợp giữa ứng dụng MyMedela và máy hút sữa Medela Sonata được nâng lên tầm cao mới: máy hút sữa và ứng dụng quản lý MyMedela được kết nối thông qua Bluetooth và từ đó các mẹ có thể quên đi việc điều khiển máy hút sữa là cứ phải chạm vào máy, vì tất cả giờ đã có thể điều khiển thông qua ứng dụng MyMedela trên điện thoại của bạn.

Điều này có ích gì? Thường thì các mẹ giờ hút sữa đều dùng máy hút sữa đôi cho nhanh, và với sự trợ giúp của áo hút sữa để 2 tay rảnh vừa chăm em bé hoặc lướt điện thoại. Giờ đây các mẹ chỉ việc ngồi yên 1 tư thế, vừa hút sữa vừa lướt điện thoại giải trí, muốn tăng lực hút ư, chỉ cần mở ứng dụng MyMedela chỉnh là xong, ko cần với tay sờ đến máy. Lần đầu tiên Medela làm việc này và có vẻ làm khá tốt vì kết nối Bluetooth khá ổn định.

Trở ngại duy nhất là ứng dụng MyMedela chưa cho phép cài đặt ở lãnh thổ Việt Nam. Vì thế các mẹ ko cài trực tiếp được thông qua Google PlayStore ( với điện thoại Android như Samsung, LG, …). Cũng ko cài trực tiếp được thông qua Apple Store vì sẽ không search thấy tên.

Dưới đây là bài Hướng dẫn cài đặt. Các mẹ có thể liên hệ shop Nam Chi tại Hà Nội để được hỗ trợ cài đặt ứng dụng MyMedela dễ dàng.

Với các máy điện thoại dùng hệ điều hành Android như Samsung, LG, …

Bước 1: Quy trình là chúng ta sẽ tải bộ cài đặt là 1 file .apk về điện thoại, sau đó mới cài đặt. Tuy nhiên trên các điện thoại Android để cài đặt được các file .apk thì chúng ta phải bật tùy chọn cho phép cài đặt phần mềm từ Unknown Sources.

Ở hình số 3 dưới đây chúng ta sẽ bấm vào chọn “Unknown Sources”

Bước 2: Từ điện thoại, bấm vào đường link sau để tải về bộ cài cho ứng dụng MyMedela 3.0 ( mới nhất ở thời điểm (5/2017)

https://medelasonata.vn/MyMedela/mymedela-3-0.apk  (14.4 MB)

Bước 3: Sau khi tải xong về điện thoại thì bấm vào file để cài đặt ứng dụng như bình thường.

Bước 4: DONE.

Với các máy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad

Mặc định các mẹ sẽ ko tìm thấy tên Mymedela nếu để Store ở Việt Nam. Trước đây để cài được thì các mẹ hay chuyển Store sang Mỹ, nhưng giờ muốn chuyển sang Mỹ thì nó bắt thêm thẻ ngân hàng và trừ ngay của các mẹ 8 USD ( mình đã bị trừ, nghe nói là để trừ dần nếu các mẹ mua các ứng dụng trên Store này). Cách hiện tại là chuyển Store sang Canada 🙂

Về cách chuyển App Store sang Canada thì các mẹ xem chi tiết ở đây nhé

https://www.bachkhoashop.com/tin-tuc/huong-dan-chuyen-vung-tai-khoan-apple-khong-yeu-cau-visa-187.html

Sau khi chuyển xong thì vào App Store trên điện thoại và gõ tên tìm MyMedela sẽ thấy và cài đặt miễn phí bình thường.

Chúc các mẹ thành công!

Truy cập trang sau để xem đầy đủ thông tin Medela Sonata  : http://mayhutsuahanoi.com/may-hut-sua-medela-sonata/ 

 

#MyMedela